Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ

Người đăng: qtiadmin Lượt xem: 1279

Sáng ngày 19/9 đoàn công tác của UBND TP Tam Kỳ đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam nhằm đẩy mạnh công tác ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý , điều hành của thành phố.

Tham dự buổi làm việc có ông Văn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND Tam Kỳ, ông Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin Truyền thông và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.

Được biết trong thời gian qua, công tác ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ  đã có những bước chuyển biến tích cực. Việc áp dụng các phần mềm trong giải quyết công việc hành chính đã giảm thiểu thời gian xử lý công việc và công khai hóa các quy trình phục vụ đắc lực cho công tác Cải cách hành chính của Thành phố.

Các phần mềm triển khai có hiệu quả như: Phần mềm một cửa tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của tổ chức công dân trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, đăng ký thế chấp và đăng ký kinh doanh.Phần mềm quản lý hồ sơ công việc qua mạng Q.Office..

Tuy nhiên theo đánh giá của lãnh đạo hai bên, việc ứng dụng các dịch vụ qua mạng của Tam Kỳ cũng còn hạn chế, chưa có tính hệ thống và tổng thể. Chưa phát huy sức mạnh của ứng dụng CNTT trong xử lý công việc và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong thời gian đến, cần có kế hoạch tổng thể nhằm triển khai đồng bộ từ cấp xã, phường đến cấp thành phố. Bên cạnh đầu tư về hệ thống phần cứng, phần mềm thì yếu tố con người cũng là then chốt trong việc triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT có hiệu quả.

Tại cuộc họp, hai bên cùng đi đến thống nhất sẽ phối hợp để triển khai các ứng dụng CNTT trong thời đến trên địa bàn thành phố Tam Kỳ như: Nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Thành phố; Xây dựng hệ thống nhắn tin SMS phục vụ sự chỉ đạo, điều hành và phục vụ cho các tổ chức, công dân; Ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý hạ tầng giao thông đô thị; Triển khai một số dịch vụ hành chính công mức độ 3 như: Quản lý cấp phép xây dựng, Đăng ký kinh doanh.

Nguồn tin: http://quangnam.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM

Địa Chỉ: 50 Hùng Vương, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 2240 116 - Fax: (0235) 3811 764

Email: sales@qti.vn