Điện Bàn: Triển khai phần mềm một cửa liên thông đến cấp xã

Người đăng: qtiadmin Lượt xem: 1352

Sáng qua 29/7, UBND huyện Điện Bàn phối hợp với Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Nam (QTI) tổ chức tập huấn triển khai phần mềm một cửa liên thông đến cấp xã.

Hệ thống phần mềm một cửa điện tử liên thông đến cấp xã bao gồm phần mềm và cơ sở dữ liệu (CSDL) tập trung được sử dụng thống nhất về chức năng và quy trình cho các xã, thị trấn, nhằm hỗ trợ công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo cơ chế một cửa tại UBND các xã, thị trấn. Dữ liệu từ các xã, thị trấn cũng được liên thông lên CSDL cấp huyện.

Dự kiến, hệ thống phần mềm một cửa liên thông đến cấp xã này sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm vào đầu tháng 8 này tại 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Bàn.

Được biết, huyện Điện Bàn là một trong những địa phương của tỉnh triển khai thực hiện tốt chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách thủ tục hành chính của nhà nước nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng. Hiện, UBND huyện Điện Bàn đã đưa vào sử dụng hiệu quả phần mềm một cửa do QTI xây dựng và phát triển. Tiếp nối thành công đó, huyện Điện Bàn tiếp tục tiên phong triển khai phần mềm một cửa liên thông đến 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

[Trở về]

Các tin mới hơn:TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM

Địa Chỉ: 50 Hùng Vương, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 2240 116 - Fax: (0235) 3811 764

Email: sales@qti.vn