Trung tâm CNTT và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên: Hợp lực để tăng tốc phát triển

Người đăng: Phạm Thị Thanh Thúy Lượt xem: 1094

Cùng nhau tạo nền tảng, tạo môi trường góp phần xây dựng Chính quyền điện tử , xây dựng Thành phố thông minh ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Ngày 27/4 tại Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là các Trung tâm) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Đại diện các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức ký kết.

-Ảnh: T.N.


Đến dự nghi thức ký kết – một trong các hoạt động của chương trình giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên – có các ông Trần Ngọc Thạch (Phó Giám đốc thường trực), Lê Sơn Phong (Phó Giám đốc) Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng; ông Phạm Kim Sơn – Nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng ; ông Nguyễn Hoàng Cẩm - Nguyên Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, hiện là Cố vấn trưởng Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT); cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung – Tây Nguyên; đại diện các phòng, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch gửi gắm: Mong lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực Miền Trung - tây Nguyên, lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông hết lòng hỗ trợ để nội dung hợp tác nhanh chóng đi vào hiện thực và mang lại hiệu quả rõ rệt.      

“Tôi ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và trách nhiệm của DNICT trong tổ chức Lễ ký kết hợp tác, tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Việc ký kết hợp tác thực sự rất cần thiết vì phù hợp với yêu cầu phát triển, giúp các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng nhau phát triển và lớn mạnh hơn, tạo ra nhiều hơn sản phẩm công nghệ thông tin cho xã hội; góp phần nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin. 

Đặc biệt là tạo nền tảng, tạo môi trường để xây dựng Chính quyền điện tử, xây dựng Thành phố thông minh ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Là cơ quan chủ quản, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, có chương trình hành động đồng hành để DNICT triển khai thiết thực, có hiệu quả nội dung hợp tác”  - ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chia sẻ.

 Đại diện các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức ký kết.

Hợp tác đa lĩnh vực nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng và đặc thù của mỗi địa phương trong vùng 
     
Được biết, các nội dung hợp tác về công nghệ thông tin và truyền thông giữa các Trung tâm là một bộ phận của chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội lâu dài, toàn diện trên cơ sở phát huy thế mạnh, tiềm năng và đặc thù của mỗi địa phương/đơn vị, đáp ứng xu thế phát triển và hội nhập.

Nội dung hợp tác cụ thể gồm: Trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng và tổ chức bộ máy hoạt động, xây dựng kế hoạch hoạt động ngắn hạn và dài hạn. 

Đặc biệt, các Trung tâm tập trung trao đổi kinh nghiệm về tư vấn các dự án liên quan đến công nghệ thông tin và truyền thông; cũng như chia sẻ thông tin về kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ; kết quả khảo sát, đánh giá hiện trạng phát triển công nghệ thông tin và truyền thông cùng các sản phẩm công nghệ thông tin tại địa phương của các đơn vị.
 
Các Trung tâm cũng hợp tác hỗ trợ nhau trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông, gồm: Phối hợp triển khai xây dựng các dự án công nghệ thông tin và truyền thông; trao đổi kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, xây dựng và phát triển các phần mềm ứng dụng. Giới thiệu, chia sẻ các sản phẩm phần mềm ứng dụng hiện có. Ngoài ra, cùng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau về nghiệp vụ bảo đảm an toàn, an ninh và bảo mật thông tin.

Trao biểu trưng lưu niệm và tặng hoa lãnh đạo các đoàn về tham dự chương trình giao lưu truyền thống. 

Các Trung tâm thống nhất sẽ thiết lập kênh hỗ trợ phát triển trao đổi thông tin trực tuyến, qua đó, có thể trao đổi nhanh, thường xuyên và cập nhật các yêu cầu trao đổi, hỗ trợ qua kênh trao đổi thông tin này.

Bên cạnh đó, các Trung tâm sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, giới thiệu các sản phẩm, các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tuyên truyền và mở rộng thị trường, phát triển dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông. 

“Chúng tôi có chung mong muốn là phát huy tối đa các lợi thế để hỗ trợ cho nhau, cùng nhau thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên” – ông Nguyễn Hữu Hải, Giám đốc DNICT, đơn vị chủ nhà chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực Miền Trung và Tây Nguyên 2018, nhấn mạnh.

Ban Tổ chức tri ân các Nhà tài trợ cho sự kiện.

Nguồn tin: http://ictdanang.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM

Địa Chỉ: 50 Hùng Vương, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 2240 116 - Fax: (0235) 3811 764

Email: sales@qti.vn