Microsoft cảnh báo tấn công mạng nhằm vào các chính phủ tại Đông Nam Á

Người đăng: Phạm Thị Thanh Thúy Lượt xem: 719

Mới đây, Tập đoàn Microsoft đã ra mắt phiên bản báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 (SIRv20). Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là tình hình tấn công mạng nhằm tới các tổ chức chính phủ tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo đại diện của Microsoft Việt Nam, vào ngày 5/5 vừa qua, Tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới đã ra mắt Báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 (SIRv20) tại địa chỉ www.microsoft.com/sir .

Cụ thể, Bản báo cáo SIR số 20 bao gồm các dữ liệu liên quan đến mối đe dọa trong nửa năm cuối của 2015 kèm dữ liệu xu hướng dài hạn về các lỗ hổng trong ngành công nghiệp, những trang web khai thác, chứa mã độc và phần mềm độc hại. Báo cáo này cũng cung cấp dữ liệu sâu sắc về những hiểm họa  ẩn với hơn 100 quốc gia/ vùng lãnh thổ.

Trong đó, một trong những nội dung quan trọng của báo cáo năm nay là một chương mang tên "PLATINUM: mục tiêu tấn công tại Nam Á và Đông Nam Á". Chương này cung cấp chi tiết về một nhóm tin tặc mới được phát hiện, có tên mã là PLATINUM. Nhóm này đã tiến hành nhiều chiến dịch gián điệp mạng kể từ năm 2009  với mục tiêu là khối chính phủ và các tổ chức có liên quan ở Đông Nam Á. Thông tin từ báo cáo có thể giúp người dùng và các chuyên gia quan tâm đến tình hình an toàn thông tin hiểu rõ hơn và có biện pháp giảm thiểu những rủi ro khi các tổ chức phải đối mặt với những nhóm như vậy.

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào khối chính phủ và các tổ chức có liên quan tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam là một nội dung quan trọng được đề cập trong báo cáo An toàn An ninh mạng năm nay của Microsoft

Một nội dung khác mang tên "Bảo vệ định danh trong điện toán đám mây: Giảm thiểu các cuộc tấn công bằng mật khẩu". Phần này của báo cáo tập trung vào những việc Microsoft thực hiện để ngăn chặn thỏa hiệp của tài khoản từ bên trong dịch vụ đám mây của hãng. Đây cũng là nội dung Microsoft lần đầu công bố trong báo cáo SIR.

Báo cáo An toàn An ninh mạng của Microsoft được công bố với mục đích cảnh báo về các mối đe dọa cho khách hàng, đối tác và các ngành công nghiệp liên quan đã được Microsoft xuất bản liên tục từ 10 năm nay. Microsoft đã công bố hơn 12.500 trang báo cáo trong suốt thời gian này về các mối đe dọa hiện hữu, hơn 100 bài viết trên blog về an ninh, chia sẻ nhiều video và chuyển tiếp thông tin hữu ích về an ninh và bảo mật qua hàng ngàn cuộc họp cùng khách hàng trên toàn thế giới.

Nguồn tin: http://ictnews.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM

Địa Chỉ: 50 Hùng Vương, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 2240 116 - Fax: (0235) 3811 764

Email: sales@qti.vn